Cách Bảo Quản - Xì Gà Để Được Bao Nhiêu Lâu Và Hạn Sử Dụng Xì Gà Và Cách Khắc Phục Xì Gà Bị Khô ?

Nhiều khách hàng đặt câu hỏi xì gà để được bao lâu hay hạn sử dụng xì gà và cách khắc phục xì gà bị khô ? Chúng tôi xin thưa rằng hạn sử dụng xì gà là rất lâu, tùy thuộc vào cách quý vị bảo quản điếu xì gà. Nhiều hộp xì gà có tuổi vài chục năm được đấu giá đến vài chục nghìn usd. Vì vậy mua xì gà ở đâu xịn đồng nghĩa ở đó bán xì gà được bảo quản tốt, vì chất lượng xì gà làm nên độ ngon của 1 điếu xì gà

tin tức xì gà
Không thể nói hộp gỗ thì không cần bảo quản. Hộp gỗ thì để được lâu hơn hộp giấy một, hai ngày thôi. Cách bảo quản xì gà đúng cách là quan trọng... Điều kiện tốt nhất để bảo quản xì gà là độ ẩm trong khoảng 65%-72%, nhiệt đô: 19 - 22 độ C, trong điều kiện đảm bảo về nhiệt độ và độ ẩm, xì gà để được bao lâu? Hạn sử dụng xì gà? Có thể để được hàng chục năm mà k hề ảnh hưởng đến chất lượng, thậm chí nhiều người còn thích những điếu xì gà có nhiều năm tuổi này.

Phần lớn các điếu xì gà bị khô ,mất độ ẩm sau khi để bên ngoài hộp giữ ẩm hoặc tủ đựng xì gà một thời gian đều có thể khôi phục lại độ ẩm. Điếu xì gà thường khô bắt đầu từ ngoài vào trong sau khi lớp dầu trên lá quấn phía ngoài mất dần đi.

- Cách khắc phục xì gà bị khô thì hộp giữ ẩm (Humidor) là dụng cụ không thể thiếu của người sành xì gà, vì thiếu nó, điếu xì gà của bạn sẽ bị mất độ ẩm chỉ sau 48h. Khi mất độ ẩm, xì gà thường cho cảm giác khô, nhiều khói cay và không thơm nồng như xì gà được bảo quản tốt. Vì vậy bạn nên cách khắc phục xì gà bị khô là sắm cho mình một hộp giữ ẩm hoặc chọn loại xì gà được bảo quản trong ống tubos sẽ đảm bảo hơn.

- Hộp giữ ẩm tốt thường được làm từ gỗ tuyết tùng và trang bị đồng hồ cũng như công cụ để kiểm soát độ ẩm. Nếu điếu xì gà cuba được bảo quản tốt trong hộp thì càng để lâu, điếu xì gà đó càng ngon.

- Thông thường bạn nên hút nhưng điếu xì gà đươc bảo quản sau 2 năm trong điều kiện tốt nếu có thể, vì khi đó điếu xì gà sẽ có chất lượng tốt hơn lúc bạn mua nhiều lần. (Rất hiếm trường hợp hộp giữ ẩm tại nhà có thể làm được điều này vì bạn sẽ phải thường xuyên điều chỉnh độ ẩm của hộp theo độ ẩm bên ngoài. Thường chỉ những nơi sản xuất hoặc bảo quản xì gà chuyên nghiệp mới có thể đạt được tiêu chuẩn như vậy.

- Sau một thời gian bảo quản xì gà trong hộp, nhiều người sẽ thấy hiện tượng vệt trắng giống nấm mốc trên thân điếu xì gà. Thực tế đây không phải là nấm mốc mà là chất sinh ra trong quá trình tiếp tục nên men của điếu xì gà gọi là xì gà lên hoa (giống quá trình ủ rượu vang), bạn chỉ việc lau nhẹ và tiếp tục sử dụng như bình thường. Những người sành về xì gà thường là những người chọn hút điếu xì gà có hiện tượng lên hoa này, nó thể hiện điếu xì gà được bảo quản trong điều kiện hoàn hảo và có chất lượng tốt.

- Vào mùa đông ở miền bắc thì bạn có thể để xì gà trong vòng một hai tháng sẽ không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng xì gà, không cần phải lo lắng quá. Ở miền Nam, nóng thì có thể dùng điều hòa (lưu ý: máy điều hòa hút ẩm rất lớn)

- Độ ẩm rất quan trọng cho xì gà, vì thế bạn cần phải chú ý đến độ ẩm nhé. Nếu bạn chưa có điều kiện mua tủ bảo quản, hộp bảo quản xì gà thì làm như sau (Bạn nên chuẩn bị ngay sau khi mua xì gà):

+Bạn mua 1 cái hộp xốp hoặc hộp nhựa vừa phải, loại mới, có nắp kín. hộp này bán ngoài chợ, cửa hàng

+ Bạn cho hạt giữ ẩm vào một cái bát hoặc cái chén sạch hoặc cắt cái chai nhựa rồ đổ nước sạch vào đó (tốt nhất là nước dùng cho xì gà, nếu không có thì đổ nước cất, hoặc nước khoáng – chỉ dùng môt hai tháng thôi nhé để lâu thì phải dùng nước cất).

+ Tiếp đến là bạn để xì gà và cái bát trên vào hộp xốp là xong. Xì gà để được bao lâu? Hạn sử dụng xì gà và cách khắc phục xì gà bị khô chắc Quý vị đã rõ...

CÁC TIN KHÁC